Kênh kết nối

Thẻ Phạt Bóng Đá Và Ý Nghĩa Áp Dụng Trong Các Trận Đấu

Tin bóng đá | by Trần Ngọc Hùng

Thẻ phạt bóng đá là một loại thẻ quan trọng trong mỗi trận đấu, tuy nhiên các cầu thủ đều không mong muốn phải nhận chúng. Hãy cùng Xoilac TV tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa các thẻ khi áp dụng trong bộ môn này nhé.

Giải thích thẻ phạt bóng đá là gì?

Trong bộ môn bóng đá có rất nhiều những luật chơi khác nhau và cầu thủ phải nắm bắt để thi đấu. Thẻ phạt bóng đá cũng là một trong số đó, trọng tài sẽ sử dụng chúng trong các trường hợp khiển trách và nhắc nhở những lỗi xuất hiện trong toàn trận đấu.

Mỗi khi trọng tài giơ tấm thẻ lên khi trận đấu đang diễn ra, mọi người đều hiểu rằng có cầu thủ đã phạm sai lầm trong thi đấu. Tùy vào mức độ lỗi, các thành viên sẽ phải nhận thẻ vàng hay thẻ đỏ. Vì thế những buổi trực tiếp bóng đá Xoilac TV đều sẽ có tình huống liên quan đến thẻ phạt.

Giới thiệu khái niệm thẻ phạt bóng đá

Giới thiệu khái niệm thẻ phạt bóng đá

Thẻ đỏ và những trường hợp áp dụng tương ứng

Thẻ đỏ là một trong những loại nổi bật trong bộ môn bóng đá. Tuy nhiên, chúng lại là loại mà không cầu thủ nào muốn nhận trong lúc thi đấu. Vậy ý nghĩa và các trường hợp áp dụng là gì?

Ý nghĩa của thẻ đỏ trong các tình huống bóng đá

Thẻ đỏ là nhóm thể hiện hình phạt cao nhất cho một cầu thủ phạm sai lầm trong trận đấu. Khi trọng tài đã phải rút loại thẻ này ra chứng tỏ có người sẽ bị trục xuất khỏi sân, đồng nghĩa với việc đội đó phải tiếp tục chiến đấu với lượng người ít hơn.

Tuy nhiên, trong trường hợp thủ môn phải nhận thẻ phạt bóng đá là loại màu đỏ thì huấn luyện viên của đội đó phải lựa chọn một cầu thủ dự bị thay thế vị trí này. Chính vì thế, nó có sự khác biệt khi áp dụng trong các lượt thi đấu.

Thẻ phạt bóng đá màu đỏ nghiêm trọng nhất

Thẻ phạt bóng đá màu đỏ nghiêm trọng nhất

Những trường hợp sử dụng thẻ phạt bóng đá màu đỏ trong thi đấu

Trường hợp sử dụng thẻ phạt bóng đá màu đỏ trong thi đấu đều là những lỗi lầm lớn. Dưới đây là các tình huống mà trọng tài sẽ rút thẻ đối với các cầu thủ đang tranh đấu trên sân:

 • Cầu thủ có lối chơi thô bạo với đội bạn.

 • Có hành vi nhổ nước bọt, không tôn trọng đội bạn.

 • Cầu thủ liên tục có những lời lẽ sỉ nhục hoặc lăng mạ người khác trong trận đấu bị trọng tài phát hiện.

 • Cố tình ngăn cản đối phương ghi bàn bằng những hành động xấu cũng sẽ bị phạt thẻ đỏ và đội bạn hưởng quả đá phạt đền.

 • Cầu thủ phạm phải những lỗi cực nặng trong vòng cấm.

 • Nếu trong một trận đấu xuất hiện 4 thẻ phạt bóng đá màu đỏ thì tự động kết thúc, tuy nhiên tình huống này không thường xuyên xảy ra.

Thẻ vàng và ý nghĩa áp dụng trong các trường hợp

Thẻ vàng cũng là một trong những loại thường thấy trong bộ môn bóng đá. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của chúng và các trường hợp trọng tài sẽ phạt thẻ này đối với cầu thủ:

Ý nghĩa của thẻ vàng khi thi đấu bóng đá

Đối với thẻ vàng, khi trọng tài rút ra để phạt cầu thủ thì chứng tỏ người này đang phạm lỗi ở giai đoạn cảnh cáo, tức là nhẹ hơn thẻ đỏ. Chính vì vậy nên loại này thường xuất hiện hơn.

Tuy nhiên, nếu một thành viên nhận 2 thẻ vàng sẽ cũng sẽ bị quy phạt như một thẻ đỏ và cầu thủ đó sẽ phải rời sân. Ngoài ra, đội bóng đó cũng không được phép thay người và phải thi đấu với đội hình yếu hơn.

Thẻ vàng cảnh cáo các cầu thủ trong thi đấu

Thẻ vàng cảnh cáo các cầu thủ trong thi đấu

Các trường hợp xuất hiện thẻ vàng trong bóng đá

Đối với loại thẻ vàng này, chúng ta sẽ thường thấy chúng xuất hiện khá nhiều trong mỗi trận đấu. Bởi lẽ, hầu hết các lỗi của cầu thủ đều mới ở giai đoạn cảnh cáo nên sẽ nhiều hơn:

 • Cầu thủ liên tục sử dụng các tiểu xảo ảnh hưởng đến đội bạn như đá, chèn, xô đẩy, đánh,...

 • Cầu thủ có những hành vi nhằm trì hoãn thời gian diễn ra trong trận đấu.

 • Trọng tài có quyền đưa ra những quyết định trong trận đấu, nếu cầu thủ phản đối và dùng những lời lẽ không đúng cũng nhận ngay thẻ vàng.

 • Cầu thủ không chịu tuân thủ theo những quy định trong bộ môn bóng đá, điển hình như cự ly thực hiện các cú phạt góc, ném biên,...

 • Cầu thủ có hành vi cởi áo khi ăn mừng, đây cũng là một trường hợp thường thấy.

 • Trong lúc thi đấu bóng đá, nếu các cầu thủ có hành vi rời sân và quay lại khi không có sự cho phép của trọng tài cũng có thể ăn ngay một thẻ phạt vàng.

Thẻ xanh trong bóng đá có ý nghĩa đặc biệt

Thẻ phạt bóng đá xanh cũng là một loại được quy định trong bộ môn bóng đá nhưng bạn sẽ không hay gặp. Đối với lúc bắt đầu xuất hiện, nó biểu tượng cho tình huống có cầu thủ cần được sự chăm sóc của y tế. Tuy nhiên, đến năm 2016, thẻ này lại được chuyển sang để tuyên dương những cầu thủ có hành động chơi đẹp trong toàn trận.

Kết luận

Trên đây là những thông tin để mọi người hiểu rõ hơn về thẻ phạt bóng đá. Các nội dung trong bài viết trên được Xoilac TV cập nhật từ những nguồn đáng tin cậy, chính vì thế bạn có thể yên tâm khi tham khảo những tin tức này.

Bài liên quan

❰ quay lại